Cô MC “Niềng Răng”: Để đạt được điều mình thích bạn không nhất thiết phải Đẹp nhưng bắt buộc phải Tự tin

Quyết tâm trở thành một MC song ngữ chuyên nghiệp, ở tuổi 21 – Hồ Phương (cô sinh viên năm 4 Đại học Ngoại Thương, Hà Nội) đang sở hữu một hàm răng khấp khểnh không đều, đã quyết định niềng răng để đầu tư cho tương lai.

Vốn là một cô gái tự tin, năng động và đã tích góp được những thành công bước đầu trong con đường làm MC, Hồ Phương từng đạt danh hiệu quán quân “MC Spotlight” và đã tham gia làm người dẫn chương trình cho không ít các hoạt động và sự kiện. Từ cách đây 3 năm, khi niềm đam mê với nghề MC chớm nở, Phương nhận thấy tất cả các biên tập viên chuyên nghiệp trên truyền hình đều có hàm răng đẹp và đều, điều đó đã khiến cô chú ý hơn đến hàm răng của mình. 

nieng-rang-chen-chuc-khap-khenh

Hồ Phương có một hàm răng mọc lộn xộn không đều, tuy được nhiều người nhận xét là răng khểnh cười duyên, nhưng là một người dấn thân làm MC thì cô biết rõ đó không phải lợi thế mà ngược lại có thể sẽ trở thành “rào cản” của mình trong cuộc sống và công việc sau này. Trong suốt khoảng thời gian từ khi ý thức được tính chất quan trọng của răng miệng, Hồ Phương đã tìm hiểu về biện pháp khắc phục răng xấu hiệu quả là niềng răng. Nhưng phải cho đến khi cô dành được cho mình một giải thưởng trong lĩnh vực này thì ý định niềng răng mới đủ độ “chín” để thôi thúc Phương thực hiện.

“Sau khi suy nghĩ kỹ càng thì mình quyết định rằng, nếu mà muốn theo đuổi con đường này thì nhất định phải niềng răng, nếu không thì khó lắm” – Hồ Phương chia sẻ.

Hành trình đến với niềng răng tại Nha khoa Thành An

Hồ Phương “bén duyên” với Thành An thông qua một hoạt động thiện nguyện mà Nha khoa là nhà tài trợ, ấn tượng về những hành động vì cộng đồng và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Thành An nên cô quyết định niềng răng tại đây. 

Răng của Phương được xác định là trong tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn. Sau khi bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp niềng mắc cài kim loại, Phương được tiến hành nhổ răng và gắn mắc cài để bắt đầu hành trình kéo răng về đúng tiêu chuẩn. Chỉ trong vòng 6 tháng điều trị với niềng răng mắc cài kim loại, răng của Phương đã có sự thay đổi rõ rệt, răng dịch chuyển và dàn đều trông thấy. Trong thời gian đeo niềng Phương vẫn duy trì tốt trạng thái cuộc sống, học tập và làm việc.

  • Tham khảo Bảng giá niềng răng mới nhất 2020

Niềng răng có ảnh hưởng đến ngoại hình và giao tiếp đối với một MC không?

Trước khi niềng thì điều khiến bản thân Phương cảm thấy lo lắng nhất chính là quãng thời gian 2 năm đeo niềng sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, đặc biệt là cô đang trong quá trình phấn đấu để trở thành một MC. Tuy nhiên khi thực sự trải nghiệm thì mọi thứ không hề khó khăn như Phương lo lắng. Hồ Phương vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường, vẫn tham gia các hoạt động làm MC mà không bị cản trở quá nhiều.

“Mình từng đọc rất nhiều review trên mạng về tình trạng ngoại hình bị xấu đi khi đeo niềng, điều này làm mình khá là lo lắng. Nhưng khi trực tiếp trải nghiệm mới thấy không phải ai cũng vậy, có thể do cơ địa của mỗi người khác nhau mà “trộm vía” mình niềng răng không bị tụt cân, không bị hóp má, hóp thái dương, thậm chí mặt còn cân đối và đẹp dần lên khi nhổ bớt răng mọc thừa và cả răng đang dần dịch chuyển về đúng vị trí. Bởi vậy mà đối với mình ngoại hình không bị ảnh hưởng gì hết, mình vẫn tự tin cười toe khoe mắc cài khi chụp hình đó” Hồ Phương chia sẻ.

Còn đối với vấn đề phát âm thì Phương bộc bạch thời gian đầu khi mới đeo mắc cài có thể sẽ chưa quen mà chưa điều chỉnh được môi và lưỡi, nên có chút phiền toái khi cười môi thường bị vướng vào mắc cài hay một số lần vì nói nhanh mà phát âm sai… Nhưng đây cũng không phải vấn đề quá lớn, chỉ sau khoảng một tuần tập luyện và thích nghi với người bạn “mắc cài” này Phương đã hoàn toàn điều chỉnh được để khi cười tự nhiên hơn và khi phát âm cũng như bình thường chứ không bị ngọng.

“Niềng sớm, đẹp sớm” là quyết định vô cùng đúng đắn

Cho đến thời điểm hiện tại khi chuẩn bị ra trường, Hồ Phương đã đi được ⅔  quãng đường niềng răng và sắp đến thời hạn tháo niềng, giờ đây răng của Phương đã hoàn thành phần lớn quá trình dịch chuyển về đúng vị trí và vẫn đang được các bác sĩ của Thành An theo dõi và thăm khám sát sao.

Đôi lời từ cô MC trẻ Hồ Phương muốn nhắn nhủ với các bạn đang có ý định niềng răng: “Đau và xấu khi đeo niềng thì chỉ là cảm nhận hiện tại thôi, còn đẹp sẽ là mãi mãi về sau. Cho nên nếu vấn đề khiến các bạn còn đắn đo là đeo niềng sẽ xấu và ảnh hưởng đến giao tiếp thì đừng lo, mình là một người dẫn chương trình – công việc đòi hỏi về ngoại hình và giọng nói khá nhiều nhưng mọi thứ đều ổn cả. Quan trọng là chẳng bao lâu nữa mình sẽ có nụ cười và hàm răng đẹp như những biên tập viên trên truyền hình mà mình từng ngưỡng mộ. Chúc các bạn sớm niềng, sớm đẹp!”

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *