Điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền? Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí?

Khớp cắn ngược là hiện tượng răng móm phổ biến, có hàm trên nhỏ hơn hẳn và bị bao trọn bởi hàm dưới. Bệnh nhân mắc khớp cắn ngược không chỉ gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn nhai, nói chuyện mà còn luôn rất tự ti về vẻ bề ngoài. Chính vì vậy, họ chọn cách xử lý tình trạng này ngay khi phát hiện để tránh gây ảnh hưởng về sau. Nhưng mỗi nha khoa một giá, điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền là phù hợp nhất?

Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Giá niềng răng khớp cắn ngược?

Các trường hợp khớp cắn ngược do răng hoặc khớp cắn ngược răng sữa, niềng răng là lựa chọn hoàn hảo nhất, vừa hiệu quả, chi phí lại cực kỳ hợp lý. Cũng tương tự như các ca chỉnh nha thông thường, bệnh nhân khớp cắn ngược sẽ được chỉ định đeo mắc cài chuyên dụng (hoặc không mắc cài) để tạo lực siết giúp các răng dịch chuyển dần dần, từ từ về đúng vị trí.

Điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài bạn sử dụng, độ tuổi cũng như mức độ nặng, nhẹ của răng. Ví dụ như bạn dùng mắc cài kim loại thường chắc chắn sẽ rẻ hơn mắc cài sứ hoặc không mắc cài. Hay bệnh nhân là trẻ em, xương răng vẫn chưa hoàn thiện, hiệu quả chỉnh nha sẽ cao hơn cũng như chi phí và thời gian điều trị phải thấp hơn so với người trưởng thành.

chua-khop-can-nguoc
Niềng răng điều trị khớp cắn ngược có giá từ 25 – 45 triệu

Thông thường, giá trọn gói cho một ca niềng răng sẽ dao động từ 25 – 45 triệu.

2. Phẫu thuật khớp cắn ngược bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật là bắt buộc đối với các trường hợp khớp cắn do xương gây ra. Phẫu thuật được thực hiện nhằm cắt bỏ phần xương thừa hoặc đẩy khung xương hàm dưới ra sau sao cho cân đối, hài hòa với hàm trên, mang lại một hàm răng mới vừa đẹp, vừa chắc khỏe. 

Thay vì mất 1-2 năm đeo niềng, phẫu thuật sẽ đem lại hiệu quả tức thời, chính vì thế mà chi phí phẫu thuật cũng tốn kém hơn nhiều so với chỉnh nha. Trên thực tế, có trường hợp bệnh nhân đã từng phải bỏ ra 100 triệu để có một ca phẫu thuật khớp cắn ngược thành công, hoặc ít nhất cũng phải mất 80 triệu. 

Tìm hiểu: Cách điều trị khớp cắn ngược theo chuẩn nha khoa 

khop-can-nguoc-va-cach-dieu-tri
Phẫu thuật khớp cắn ngược thường đắt hơn chỉnh nha, dao động từ 80-100 triệu tùy từng ca

Tay nghề bác sĩ, mức độ uy tín của nha khoa, trang thiết bị phẫu thuật,… là những yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ đó nhé!

Như vậy,nha khoa Thành An đã giúp bạn biết được mức giá trung bình của một ca điều trị khớp cắn ngược bao nhiêu tiền rồi. Tuy nhiên, mỗi người, mỗi tình trạng răng lại có một pháp đồ và chi phí điều trị khác nhau, bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám, biết được chính xác số tiền mình phải bỏ ra để chuẩn bị cho quá trình điều trị diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhé!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Hotline: 098.387.7799 hoặc Zalo: 098.818.221. Ngoài ra quý khách hàng có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Sẽ có người tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *