Nẹp răng giá bao nhiêu? Nẹp 1 hàm giá có rẻ đi 1 nửa không?

Nẹp răng ngày càng phổ biến, nha khoa mọc lên như nấm, mỗi nơi một giá khiến khách hàng vô cùng hoang mang. Rẻ quá thì sợ kém chất lượng, đắt quá thì không đủ kinh tế, vậy nẹp răng giá bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

1. Nẹp răng giá bao nhiêu?

Nẹp răng trong nha khoa là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây thun hoặc khay niềng ôm sát tác động lực lên răng làm cho chúng dịch chuyển về vị trí chuẩn, đảm bảo hoàn thiện cả về thẩm mỹ lẫn khớp cắn. 

nep-rang-gia-re
Nẹp răng mắc cài kim loại có mức giá rẻ nhất, chỉ từ 25 triệu/ 2 hàm

Đối tượng có thể áp dụng hiệu quả hình thức này bao gồm những trường hợp:

 • Răng hô, vẩu
 • Răng thưa
 • Răng móm, quặp
 • Răng mọc chồng chéo, lộn xộn
 • Răng sai khớp cắn

Thông thường, 1 ca nẹp răng hoàn chỉnh sẽ có giá từ 25 – 45 triệu, rẻ nhất là nẹp răng mắc cài kim loại và đắt nhất là nẹp răng không mắc cài Invisalign.

2. Nẹp 1 hàm giá như thế nào?

Trên thực tế, bác sĩ chỉ định nẹp răng 2 hàm để đảm bảo sự hài hòa, cân đối trên khuôn mặt trước và sau khi niềng. Nhưng bạn hoàn toàn vẫn có thể nẹp 1 hàm nếu qua kiểm tra xác định tình trạng sai lệch chỉ xảy ra với duy nhất 1 hàm.

Nẹp răng giá bao nhiêu thì nẹp 1 hàm sẽ bằng 1 nửa mức giá đó mà không phát sinh thêm bất kỳ phụ phí nào khác.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nẹp răng

Chi phí nẹp răng của mỗi người là khác nhau và do rất nhiều yếu tố quyết định. Bạn muốn biết nẹp răng giá bao nhiêu thì nên đến nha khoa uy tín kiểm tra kỹ lưỡng và bác sĩ sẽ là người trả lời chính xác cho bạn!

 • Mức độ lệch lạc của răng

Mức độ khiếm khuyết của răng tỉ lệ thuận với số tiền bạn phải đầu tư khi nẹp răng. Điều này được thể hiện rõ nhất khi bạn lựa chọn phương pháp nẹp răng không mắc cài Invisalign. Bởi tỷ lệ dịch chuyển của từng khay đã được tính toán cố định nên trong trường hợp răng bạn khấp khểnh nặng, đồng nghĩa với số khay niềng phải chế tạo sẽ nhiều hơn và giá cũng vì thế mà cao hơn rất nhiều so với những bệnh nhân nhẹ hơn.

 • Độ tuổi

Thời điểm vàng để nẹp răng là từ 9 – 18 tuổi bởi khi đó, răng bạn vẫn còn yếu, cấu trúc chưa hoàn thiện nên đòi hỏi pháp đồ điều trị không quá phức tạp, chi phí cũng rẻ hơn.

 • Loại mắc cài

Mắc cài nẹp răng khá đa dạng và mỗi loại lại có một mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, sở thích và điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn cho mình hình thức nẹp răng phù hợp nhất nhé!

Ví dụ như kinh tế bạn khá dư dả, bạn thích nẹp răng để cải thiện thẩm mỹ, thay mới nụ cười nhưng không được quá lộ và phải tháo lắp dễ dàng, thuận tiện thì khay niềng trong suốt Invisalign là giải pháp hoàn hảo nhất.

nep-rang-het-bao-tien
Nẹp răng Invisalign có giá cao nhất trong các loại nẹp với chi phí 1 ca lên đến 80 triệu đồng

Còn nếu vấn đề tài chính khiến bạn bận tâm thì nẹp răng mắc cài kim loại là ưu tiên số 1, đúng nghĩa ngon – bổ – rẻ.

 • Tay nghề bác sĩ

Lời khuyên cho bạn là thà chi trả 1 lần nhưng cao hơn một chút để có thể yên tâm hoàn toàn về chất lượng còn hơn ham rẻ, chọn bác sĩ tay nghề còn non, kết quả vừa không được như ý muốn lại mất thêm một đống tiền xử lý phát sinh, biến chứng do sai sót gây ra.

Như vậy, Nhakhoathanhan.com đã giúp bạn nắm được chính xác nẹp răng giá bao nhiêu cũng như các yếu tố quyết định đến chi phí nẹp răng rồi phải không? Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ trở thành hành trang hữu ích trong công cuộc chỉnh nha vì một ước mơ sở hữu hàm răng đều đẹp, rạng rỡ của bạn!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *