Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch tại hàm dưới là hiện tượng không phải hiếm gặp hiện nay. Thông thường Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng với những trường hợp này. Tuy nhiên nhổ răng khôn hàm dưới được đánh giá là khá phức tạp. Vậy nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm?

Thật ra, răng khôn mọc lên khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và bất an bởi tác động xấu thì nhiều mà lợi ích của chiếc răng này chẳng có bao nhiêu. Do đó, rất nhiều người lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn hàm dưới để “giải thoát” vấn nạn đau đớn mỗi lần chiếc răng này mọc lên.

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) có vị trí tận cùng bên trong cung hàm. Nhóm răng khôn này gồm 4 chiếc răng: 2 răng trên và 2 răng dưới. Do mọc cuối cùng khi những nhóm răng khác đã mọc xong và xương hàm đã cứng nên răng khôn rất dễ mọc ngầm, mọc lệch.a

Răng khôn hàm dưới được cho là mọc gần dây thần kinh nhất, nên ít nhiều khi nhổ cũng có ảnh hưởng với một số biểu hiện như tê môi, đầu lưỡi… sau khi nhổ. Nhưng hiện tượng này sẽ hết sau đó, không đáng ngại nếu được nhổ đúng quy trình. Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ. Chính vì thế lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng.

Trường hợp bắt buộc phải nhổ răng khôn?

nho-rang-khon-ham-dươi
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không

1. Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại dẫn đến u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

2. Khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng liền kề

Mặc dù, chiếc răng khôn chưa gây ra biến chứng nguy hiểm, thế nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Do đó, chúng ta nên tiến hành nhổ răng khôn để ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

3. Không có răng đối diện ăn khớp

Trường hợp răng khôn mọc bình thường nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến chiếc răng này trồi dài xuống hàm đối diện, tạo ra bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh khiến thức ăn bị nhồi nhét gây lở loét nướu hàm đối diện.

4. Hình dạng răng khôn bất thường

Những chiếc răng khôn có hình dạng lạ thường, nhỏ, dị dạng cũng là nguyên nhân khiến thức ăn mắc dính, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh, thế nên trường hợp này cũng cần phải nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa thẩm mỹ Thành An

1. Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật nhổ răng khôn mọc lệch, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng thể sức khỏe răng miệng, đánh giá tình trạng sâu răng, cao răng, viêm lợi… Thông qua phim chụp X-quang, kiểm tra vị trí chân răng, để chẩn đoán chính xác hướng mọc, vị trí chân răng, xương hàm xung quanh răng khôn…

2. Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ răng. Bác sĩ sẽ gây tê vùng cần nhổ răng nên bệnh nhân sẽ hoàn toàn không bị đau nhức trong suốt quá trình nhổ răng.

3. Làm lung lay chân răng

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm lung lay chân răng, giúp việc nhổ răng khôn mọc lệch ra khỏi ổ răng dễ dàng.

4. Tiến hành nhổ răng khôn

Việc nhổ răng khôn được thực hiện theo từng phần của chiếc răng bằng các thiết bị nhổ răng hiện đại. Thiết bị này chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm cũng như là tổn hại tới xương ổ răng nên an toàn.

5. Cầm máu và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ, bác sĩ sẽ khâu vết thương đảm bảo đóng nướu thẩm mỹ với đường khâu đẹp. Bệnh nhân cắn chặt bông để cầm máu, kết thúc ca tiểu phẫu. Một tuần sau khi nhổ răng khôn, chỉ sẽ tự tiêu và vết thương sẽ lành dần. Sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra răng đã nhổ.

Số điện thoại: 098 387 77 99

Zalo: 0988 182 211

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy -Hà Nội

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *