fbpx

NHỔ RĂNG KHÔN HÀM TRÊN HAY HÀM DƯỚI NGUY HIỂM HƠN?

Nhổ răng khôn hàm dưới hay hàm trên nguy hiểm hơn

Tại sao cần nhổ răng khôn?

Thông thường, bác sĩ sẽ không chỉ định nhổ răng khôn nếu chiếc răng không mọc ngầm, mọc lệch gây ra tác động xấu đến cả cung hàm, xô đẩy các răng còn lại gây viêm sưng, đau nhức. Hoặc răng khôn mọc thẳng nhưng vì nằm ở vị trí trong cùng nên khó vệ sinh sạch sẽ được gây sâu răng, ảnh hưởng đến các răng liền kề.

Do đó, chỉ có biện pháp là nhổ bỏ răng số 8 để đảm bảo sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Nhổ răng khôn hàm dưới hay hàm trên nguy hiểm hơn?

Có ý kiến cho rằng, nhổ răng khôn hàm trên nguy hiểm hơn nhổ răng khôn hàm dưới. Vì răng số 8 hàm trên có vị trí gần mắt, nếu có sai sót sẽ ảnh hưởng tới thị giác của bạn.

Nhưng kích thước hàm dưới thường nhỏ hơn hàm trên, nên răng khôn hàm dưới sẽ có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm. Thế mọc khắt khe như vậy sẽ gây khó khăn cho bác sĩ và được coi là ca nhổ răng khó. Còn răng số 8 hàm trên lại có đất để mọc lên nên hầu hết sẽ mọc thẳng và rất ít khi phải nhổ bỏ.

Với tốc độ phát triển của y học hiện nay, nhổ răng khôn chỉ là một thủ thuật nha khoa cơ bản, không đáng lo ngại nếu được thực hiện đúng cách!

Quy trình nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và được tiến hành trong vòng 15-30 phút tùy vào tình trạng răng khôn. Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn đúng chuẩn:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chụp X-quang khi nhổ răng khôn là cần thiết, đặc biệt đối với những răng khôn mọc lệch mọc ngầm nhằm xác định tình trạng của răng, vị trí hình dạng ra sao, tương quan với dây thần kinh như thế nào để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng. Ngoài ra, bạn còn cần kiểm tra huyết áp, tim mạch trước khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng và nha sỹ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Thuốc gây tê cũng được sử dụng để gây tê cục bộ phần răng sẽ nhổ bỏ nhằm giảm đau cho bệnh nhân.

Bước 3: Làm lung lay chân răng

Bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh lợi nhằm làm chân răng lung lay và làm đứt dây chằng bao quanh răng, giúp việc lấy răng ra được thuận lợi hơn.

Mô phỏng 5 bước chuẩn trong quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Paris

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ trực tiếp toàn bộ chân răng sau khi đã làm răng lung lay mà sẽ lợi dụng mũi siêu âm phân tách răng và dùng kìm để lấy từng phần răng ra,  việc này làm hạn chế xâm lấn nướu tối đa và rút ngắn thời gian lành thương.

Bước 5: Cầm máu, hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Nha sĩ cũng sẽ tư vấn thêm cho bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng, giảm đau sau khi nhổ răng.

Số điện thoại: 098 387 77 99

Zalo: 0988 182 211

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy -Hà Nội

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Thành An

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-dang-ki-nha-khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT LỊCH HỖ TRỢ