NIỀNG RĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Không phải ngẫu nhiên mà niềng răng lại là phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay trong việc hướng tới một hàm răng đẹp và khỏe mạnh. Bên cạnh những ưu điểm so với những kỹ thuật khác, niềng răng còn có những tác dụng to lớn đối với sức khỏe răng miệng. Cùng tìm hiểu các tác dụng của niềng răng trong bài viết dưới đây.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai
Niềng răng có tác dụng gì

1. Mang tính thẩm mỹ cao

Đây là điều không thể bàn cãi. Hầu hết những người phải niềng răng đều là những người có hàm răng không đẹp. Họ rất tự ti trong giao tiếp hay chụp hình. Vậy mà trải qua quá trình niềng răng, họ như trở thành một con người khác với nụ cười rất đẹp trên khuôn mặt.

Có quá nhiều ví dụ cho sự thay đổi “thần kỳ” này. Nếu bạn tìm những hình ảnh trước và sau khi niềng răng, có lẽ bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và trầm trồ.

Nhưng để được như vậy, họ cũng đã trải qua quá trình lâu dài với những đau đớn và tuân thủ nghiêm ngặt tiến trình đặt ra.

Tham khảo: Giá niềng răng chỉnh nha 2020

2. Hỗ trợ quá trình ăn uống

Khi những chiếc răng lệch lạch đã đi xa. Khi xương hàm của bạn bắt đầu khớp với nhau sau quá trình niềng răng. Bạn sẽ sớm nhận ra việc nhai nuôi của bạn sẽ trở nên dễ dơn hơn rất nhiều.

Miệng là cơ quan đầu tiên của hệ tiêu hóa. Một hàm răng khỏe mạnh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nhai nuốt thức ăn. Đó là tiền đề cho một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, một cơ thể tràn đầy sức sống.

3. Giúp giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp người có hàm trên hoặc hàm dưới nhô ra quá nhiều. Vai trò của hoạt động nhai nuốt chủ yếu dựa vào phần răng hàm.

Do vậy, răng hàm phải hoạt động nhiều hơn, từ đó, tiềm tàng những nguy cơ về bệnh răng miệng.

4. Khuôn mặt cân đối

Răng hô hay món đều một phần do phương hướng mọc của răng, phần nhiều do cấu trúc của xương hàm. Xương hàm ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc khuôn mặt hơn bạn nghĩ. Nếu bạn để ý những trường hợp nặng, thậm chí có thể không khép miệng được.

Bởi vậy, khi răng được niềng lại,cấu trúc của xương hàm sẽ thay đổi, từ đó mà khuôn mặt trở nên cân đối hơn, đẹp chuẩn hơn.

5. Nụ cười tỏa nắng giờ là của bạn

Bạn sẽ không phải tự ti trong giao tiếp nữa, không phải che miệng mỗi khi cười lớn, vì nụ cười tỏa nắng giờ là của bạn. Hàm răng đều dường như là một thứ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

6. Tránh được các bệnh lý về răng miệng

Quan trọng hơn tất cả, hơn cả việc bạn có một hàm răng đẹp, đó là sức khỏe răng miệng. Răng hô, răng móm, răng lệch tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng,…

7. Sở hữu một hàm răng khỏe mạnh

Niềng răng là một trong những bước tạo nền móng cho một hàm răng khỏe mạnh. Nó giống như những viên gạch xây nên một ngôi nhà vậy, nếu từng việc gạch chắc chắn, nó sẽ tạo nên một chỉnh thể chắc chắn. Còn nếu có một vết nứt, vết nứt ấy sẽ từ từ lan ra, sau đó trở thành một vấn đề lớn hơn mà khi bạn nhận ra điều đó cũng đã quá muộn.

Số điện thoại: 098 387 77 99

Zalo: 0988 182 211

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy -Hà Nội

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *