Niềng răng hô hàm trên có được không? chi phí bao nhiêu?

Đối tượng răng hô là những người có răng hàm trên chìa ra ngoài răng hàm dưới, nếu niềng răng cả 2 hàm, sẽ gây ra tình trạng cọ xát giữa mặt trong răng hàm trên và mắc cài của hàm dưới. Chính vì vậy, các bệnh nhân hô răng thường có xu hướng lựa chọn niềng răng 1 hàm?

Câu hỏi đặt ra là chỉ điều trị niềng răng hô hàm trên thôi được không và chi phí bao nhiêu tiền? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Hô hàm có niềng răng được không?

Thực tế, niềng răng có thể nói là lựa chọn đáng tiền nhất cho bệnh nhân hô răng nếu xác định được nguyên nhân gây hô là do răng. Nếu bạn ở trong trường hợp hàm trên chìa nặng nhưng hàm dưới vẫn mọc đều đặn, không khấp khểnh, lệch lạc thì việc niềng răng chỉ hàm trên hoàn toàn khả thi và mang lại hiệu quả.

Nắn chỉnh giúp răng về đúng vị trí đều đẹp như ý muốn, hoàn thiện toàn bộ chức năng thẩm mỹ lẫn ăn nhai. Nhưng nếu răng cả 2 hàm đều lộn xộn thì chỉnh nha trọn gói 2 hàm là giải pháp hoàn hảo hơn cả.

ho-ham-tren-co-nieng-rang-duoc-khong
Hô hàm do răng mới dùng phương pháp niềng răng chỉnh nha

Có điều bạn cần đặc biệt lưu ý là, niềng răng không có tác dụng đối với những bệnh nhân có xuất phát điểm ban đầu của việc hô hàm trên là do xương gây ra, rơi vào trường hợp đó, bạn bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật cắt bỏ xương hàm theo chỉ định của bác sĩ.

Các phương pháp niềng răng hô hàm trên tại Nha khoa Thành An được kể đến đó là:

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại tự động

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng mắc cài sứ/ pha lê

Thường thì niềng răng có mắc cài sẽ phù hợp hơn với những bệnh nhân hô hàm trên nặng, cần lực siết lớn tác động giúp các răng dịch chuyển trong thời gian ngắn nhất với một chi phí kinh tế nhất.

Còn niềng răng không mắc cài được khuyên dùng trong những trường hợp hô nhẹ, yêu cầu tính thẩm mỹ cao và dễ dàng tháo lắp khi cần.

nieng-rang-ho-ham-tren-gia-bao-nhieu
Giá niềng Invisalign khá cao và chỉ khuyên dùng cho những bệnh nhân có hô hàm trên ở mức độ nhẹ

2. Chi phí niềng răng hô hàm trên?

Số tiền bạn phải bỏ ra cho một ca chỉnh nha hô hàm trên thường dao động từ 25 – 45 triệu. Nó có thể đắt hơn hoặc rẻ hơn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, mức độ hô nặng, nhẹ, tay nghề bác sĩ hoặc hình thức niềng.

Cụ thể, bạn hô nặng, chắc chắn thời gian điều trị và các loại chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với những người hô nhẹ. Hay độ tuổi cũng tương tự, càng cao tuổi, răng càng chắc, càng khó điều chỉnh nên giá chỉnh nha không thể nào rẻ hơn những người trẻ tuổi hoặc trẻ em có cấu trúc răng chưa hoàn thiện được.

Các bạn ạ, niềng răng hô hàm trên không khó thực hiện nhưng để có một ca chỉnh nha thành công, bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám, tư vấn pháp đồ và thời gian điều trị cụ thể cũng như biết chính xác mức chi phí mình phải chuẩn bị giúp quá trình niềng răng diễn ra suôn sẻ, không phát sinh hơn dự tính nhé!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ với nhakhoathanhan.com qua Hotline: 098.387.7799 (hoặc Zalo: 098.818.2211). Ngoài ra quý khách hàng có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây. Sẽ có người tư vấn và hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *