[Hỏi – Đáp] Niềng răng không mắc cài có đắt không?

Niềng răng không mắc cài là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để sở hữu một nụ cười rạng rỡ với hàm răng đều và đẹp. Nó cũng là phương pháp mà rất nhiều bác sĩ nha khoa khuyến khích khách hàng của mình sử dụng. Vậy có điều gì khác biệt ở niềng răng không mắc cài và niềng răng không mắc cài có đắt không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Khay-nieng-Invisalign
Niềng răng không mắc cài có đắt không?

Chi phí niềng răng không mắc cài có đắt không?

Như chúng ta đã biết, niềng răng mắc cài  là phương pháp điều chỉnh lại vị trí và phương hướng mọc của răng bằng cách sử dụng khí cụ là mắc cài. Mắc cài được gắn chặt với các răng và được kết nối với nhau thông qua dây cung. Hệ thống này sẽ tạo ra lực kéo các răng đến vị trí mong muốn.

Thay vì sử dụng mắc cài, niềng răng không mắc cài dùng khí cụ là khay niềng. Khay niềng trong suốt Invisalign này thường được chế tạo bằng vật liệu trong suốt để đảm bảo tính thẩm mỹ. Khay niềng thiết kế dựa trên dữ liệu đã thu thập trước đó của răng và có tác dụng tương tự như mắc cài.

Vậy niềng răng không mắc cài có đắt không?

Là một phương pháp mới được phát minh trong lĩnh vực nha khoa. Cùng với đó là rất nhiều ưu điểm và sự tiện lợi cho người sử dụng. Phải thừa nhận rằng, so với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài có chi phí cao hơn.

Tại sao chi phí niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn so phương pháp niềng khác?

Khác với niềng răng mắc cài kim loại hay sứ, chất liệu dùng để làm khay niềng răng trong suốt không rẻ.

Để tạo ra một khay niềng trong suốt, bên cạnh việc nghiên cứu kỹ lưỡng dữ liệu về răng của bạn, cơ sở nha khoa phải có những máy móc, thiết bị đặc biệt để tạo ra những khay niềng. Bạn không thể nào tạo ra một khay niềng bằng thủ công mà có thể đáp ứng được hiệu quả của việc niềng răng.

Sau một thời gian đeo khay niềng, bạn sẽ phải thay thế khay niềng cũ bằng một khay niềng mới phù hợp với tình hình răng hiện tại. Đây cũng chính là một trong những yếu tố làm cho chi phí của phương pháp niềng răng này trở nên cao hơn bình thường.

Tuy nhiên, để trả lời chính xác câu hỏi niềng răng có đắt không rất khó. Bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem ngay: Chi phí niềng răng không mắc cài 2020?

Yếu tố tác động chính đền chi phí niềng răng không mắc cài?

Đầu tiên phải kể đến cơ sở nha khoa. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa cung cấp dịch vụ niềng răng không mắc cài. Do đó, chi phí thực hiện cũng không giống nhau. Hãy tham khảo nhiều bên, nhưng đừng quá đặt nặng chi phí mà sử dụng những dịch vụ kém chất lượng. Răng miệng là một vấn đề quan trọng và cần được đầu tư đúng mức, không thể làm qua loa.

Thứ hai, niềng răng không mắc cài có đắt không phụ thuộc khá nhiều vào hiện trạng của bạn. Nếu tình trạng của răng bạn đã ở mức nghiêm trọng hoặc rơi vào các trường hợp phức tạp, chi phí tất nhiên sẽ cao hơn bình thường. Việc điều trị lâu hơn sẽ khiến bạn phải thay niềng răng nhiều hơn, khám định kỳ nhiều hơn và sẽ có nhiều vấn đề có thể phát sinh chi phí.

Thứ ba, cũng như niềng răng mắc cài, hiện nay niềng răng không mắc cài có rất nhiều loại khác nhau, điều này cũng tạo ra sự khác biệt về giá khiến bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc điều trị.

Ưu điểm sử dụng khay trong suốt Invisalign

– Thẩm mỹ cao hơn

Hầu hết các loại niềng răng không mắc cài trên thị trường hiện nay đều sử dụng chất liệu trong suốt. Điều này là vô cùng tuyệt vời đối với những ai làm công việc giao tiếp và xuất hiện nhiều trước công chúng  như ca sĩ, diễn viên, MC. Với khay nẹp răng, người đối diện sẽ không biết bạn đang trong quá trình điều trị, và trên hết. Với các loại mắc cài khác màu răng, nó sẽ khiến cho răng bạn trông xỉn, tối màu hơn.

– Tiện lợi hơn

Vấn đề của mắc cài là bạn không thể tự mình tháo lắp chúng. Do đó, bạn phải đeo nó liên tục trong suốt khoảng thời gian dài và bất kỳ tác động nào cũng khiến bạn phải đến nha sĩ để kiểm tra.

Với khay niềng trong niềng răng không mắc cài, bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Khi mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Chỉ cần tuân thủ đeo niềng mỗi ngày từ 20 – 22 giờ.

– Dễ vệ sinh hơn

Bộ mắc cài là nơi thức ăn rất dễ rắt vào, là nguy cơ tiềm ẩn nhiều vấn đè về răng miệng nếu không được chăm sóc cẩn thận.

– Thoải mái hơn

Thay vì bạn mang theo một hệ thống mắc cài cồng kềnh, với niềng răng không mắc cài, bạn sẽ đeo một khay niềng bó sát với răng. Cảm giác thoải mái sẽ tìm đến bạn.

Như vậy, niềng răng mắc cài có chi phí cao nhưng có lẽ hoàn toàn xứng đáng được sử dụng nhờ những ưu điểm vượt trội của -nó.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *