Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign là gì?

Niềng răng không mắc cài invisalign là một trong những phương pháp niềng răng được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian gần đây. Cùng [thương hiệu] tìm hiểu về phương pháp này trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu Invisalign là gì?  

Invisalign là một thương hiệu và cũng là một phương pháp niềng răng trong lĩnh vực răng thẩm mỹ.

Cụm từ invisalign là từ ghép của chữ invisible (vô hình) và align (điều chỉnh) mô tả đặc điểm chính của phương pháp niềng răng này.

Tổ chức sáng lập và cũng đóng vai trò điều hành, hướng dẫn các đại lý cung cấp dịch vụ này trên toàn cầu là công ty cùng tên Invisalign ở bên Mỹ.

Cách đọc: in – vi – dờ – lai.

hieu-qua-nieng-rang-khong-mac-cai
Hiệu quả niềng răng không mắc cài

Phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign là gì?

Niềng răng invisalign là một trong những phương pháp thuộc loại niềng răng không mắc cài. Thay vì sử dụng các mắc cài đính vào răng và dây cung cố định và tạo lực kéo, invisalign điều chỉnh vị trí của răng dựa trên khay niềng bó sát vào răng.

Điểm đặc biệt ở đây là, khay niềng này được làm bằng chất liệu trong suốt. Do đó, trong giao tiếp, người đối diện khó có thể nhận ra bạn đang đeo niềng. Chính vì vậy, phương pháp này được đánh giá rất cao bởi yếu tố thẩm mỹ.

Invisalign quả thực đã trở thành một cách mạng trong lĩnh vực răng thẩm mỹ. Nó đem đến thêm sự lựa chọn cho người sử dụng và sự tiện lợi vô cùng trong quá trình vất vả và đau đớn để thay đổi bản thân này.

Niềng răng invisalign nổi tiếng đến mức, cứ nhắc đến niềng răng không mắc cài, là người ta nói đến invisalign. Đôi khi họ còn nhầm lẫn hai thuật ngữ là một.

Dù vậy, chi phí của niềng răng không mắc cài invisalign là tương đối cao. Con số này dao động từ 80 – 150 triệu đồng. Song, một điều có thể chắc chắn là nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Quy trình thực hiện niềng răng không mắc cài Invisalign

Bước 1: Bác sĩ nha khoa khám răng, chụp phim và lấy dữ liệu về hàm răng. Đây là bước quan trọng nhất vì nó là cơ sở để thực hiện các bước còn lại và quyết định hiệu quả của cả quá trình.

Bước 2: Bác sĩ nha khoa tư vấn cho khách hàng của mình. Sau khi xem xét các dữ liệu, bác sĩ sẽ tư vấn xem bạn có phù hợp với phương pháp này không; trường hợp của bạn cần lưu ý những điều gì; thực hiện ra sao; chi phí thế nào trước khi bạn đi đến quyết định cuối cùng.

Bước 3: Lên kế hoạch niềng răng. Bác sĩ vạch ra một lộ trình niềng răng sơ bộ đối với trường hợp của bạn.

Bước 4: Bác sĩ gửi toàn bộ dữ liệu và lộ trình sơ bộ của bạn cho Invisalign ở Mỹ để kiểm tra và lên kế hoạch chính xác trên phần mềm đồ họa dưới dạng 3D.

Bước 5: Công ty Invisalign gửi lại kế hoạch điều trị chi tiết. Và bạn sẽ được quan sát rõ sự thay đổi của hàm răng sau khi hoàn tất quá trình điều trị.

Bước 6: Thiết kế khay chỉnh răng. Loại và số lượng sẽ được thiết kế riêng cho từng người tùy thuộc vào hiện trạng và mức độ.

Bước 7: Tiến hành đeo niềng răng. Đây cũng là bước mất nhiều thời gian nhất, trung bình từ 1 – 2 năm. Trong thời gian này, bạn nên đi khám định kỳ để theo dõi sự tiến triển và thay đổi kế hoạch nếu có điều gì đó bất thường.

Như vậy, phương pháp này tương đối đơn giản cho người sử dụng đúng không nào? Ở phần nội dung tiếp theo, hãy đến với ưu nhược điểm của phương pháp này nhé.

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng không mắc cài?

Ưu điểm

– Tính thẩm mỹ cao, không dễ nhìn thấy bằng mắt thường;

– Không ảnh hưởng đến việc phát âm;

– Đem lại cảm giác dễ chịu hơn so với các loại niềng răng khác;

– Dễ dàng tháo lắp;

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng;

– Tiết kiệm thời gian khám định kỳ;

– An toàn, thích hợp với nhiều độ tuổi.

Xem thêm tại bài viết:

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của niềng răng không mắc cài invisalign là chi phí khá cao. Chi phí này được gồm cả tư vấn, chăm sóc định kỳ của bác sĩ cũng như thiết kế niềng răng mới phù hợp với từng giai đoạn. Tuy nhiên, bạn sẽ sớm nhận ra những gì bạn được bằng phương pháp này thì rất xứng đáng;

– Vì đem lại nhiều sự thoải mái và thuận tiện cho người sử dụng nên muốn đạt được hiệu quả cao, bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt quá trình điều trị;

– Đối với các trường hợp phức tạp, phương pháp niềng răng không mắc cài không thực sự thích hợp hoặc hiệu quả chậm. Do đó, hãy tham khảo thêm ý kiến từ bác sĩ có chuyên môn cao;

Lưu ý đối với phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign

Tuy không phải là phương pháp “kén chọn” nhưng việc tham khảo thêm ý kiến tư vấn của bác sĩ là điều rất cần thiết để việc không sử dụng hay sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign đạt kết quả cao;

– Một số chi phí có thể phát sinh trong quá trình niềng răng như phí tư vấn, khám định kỳ,.. Nên hãy trao đổi trước để đạt được sự thống nhất khi sử dụng dịch vụ;

– Với việc tháo lắp dễ dàng, rất dễ để bạn bỏ bê việc điều trị. Hãy tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khay niềng từ 20 – 22 giờ mỗi ngày;

– Định kỳ 6 – 8 tuần, hãy tới gặp bác sĩ để theo dõi sự thay đổi của răng để có những điều chỉnh phù hợp.

Số điện thoại: 098 387 77 99

Zalo: 0988 182 211

Website: Nhakhoathanhan.com

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giấy -Hà Nội

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *