Chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền năm 2019?

Trong thời buổi coi trọng cái đẹp, đặt yếu tố này quan trọng hàng đầu thì niềng răng mắc cài pha lê lại càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, đối với những người dư dả thì không sao, nhưng với những người có thu nhập thấp hơn hay học sinh, sinh viên, ngoài đẹp ra, giá thành cũng là điều họ lo ngại. Chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền cũng ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của họ, là có nên lựa chọn phương pháp chỉnh nha này hay không?

1. Niềng răng mắc cài pha lê phù hợp với đối tượng nào?

Bản chất mắc cài pha lê là hình thức chỉnh nha có quy trình thực hiện hay chức năng tương tự mắc cài kim loại, điểm khác nhau duy nhất đó là một phương pháp làm bằng pha lê, cái còn lại làm bằng kim loại. Chính vì vậy, đối tượng có thể áp dụng niềng răng mắc cài pha lê cũng bao gồm những trường hợp răng xấu, có nhiều khiếm khuyết do cấu trúc răng gây nên như:

 • Răng hô, chìa, vẩu
 • Răng thưa, móm
 • Răng chen chúc, lệch lạc, mọc chồng lên nhau
 • Các trường hợp sai khớp cắn

Bất kể chi phí niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền, đắt hay rẻ, đây vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của tất cả các đối tượng có răng lệch nặng hay nhẹ, xấu hay đẹp bởi hiệu quả tuyệt vời nó mang lại. 

nieng-rang-mac-cai-pha-le-gia
Giá niềng răng mắc cài pha lê phụ thuộc vào độ tuổi, loại mắc cài và tình trạng răng

2. Niềng răng mắc cài pha lê giá bao nhiêu?

Răng bạn không đẹp, ăn nhai không tốt, bạn chọn niềng răng cùng đồng hành để thay mới nụ cười, hoàn chỉnh khớp cắn nhưng vấn đề bạn lo ngại là niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền? Bạn có đủ khả năng để chi trả cho một ca chỉnh nha hoàn chỉnh hay không? Đừng quá lo lắng, giá niềng mắc cài pha lê trên thị trường không có đắt, dao động từ  35 – 45 triệu. Nhìn trước mắt, số tiền đó có thể là lớn, nhưng xét về lâu dài và kết quả nó mang lại, thì đây thực sự là một sự đầu tư cực kinh tế, đặc biệt là “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tham khảo Bảng giá niềng răng tại Nha khoa Thành An

3. Yếu tố quyết định chi phí niềng răng mắc cài pha lê

Có 3 yếu tố chi phối trực tiếp đến giá niềng răng mắc cài pha lê, đó là:

 • Tình trạng răng bệnh nhân

Theo lý lẽ thông thường, những ca nặng, chi phí đương nhiên sẽ cao hơn các ca nhẹ, lệch lạc ít, dễ xử lý hơn.

 • Độ tuổi bắt đầu niềng

Càng lớn tuổi, cấu trúc răng càng chắc chắn, việc điều chỉnh để các răng dịch chuyển càng khó khăn, vì thế giá thành cũng sẽ đắt hơn so với bệnh nhân trẻ tuổi.

 • Loại mắc cài sử dụng

Muốn biết niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền, bạn cần biết chính xác loại mắc cài mình sẽ sử dụng, là truyền thống hay tự buộc. Mắc cài tự buộc có hệ thống nắp trượt tự buộc, tuy giá nhỉnh hơn nhưng hiệu quả mang lại rõ rệt hơn, hoàn hảo hơn.

gia-nieng-rang-mac-cai-pha-le
Chi phí niềng răng mắc cài pha lê trong khoảng từ 35 – 45 triệu

4. Ưu, nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này

4.1. Ưu điểm

 • Giá thành hợp lý, vừa “túi tiền” của hầu hết các đối tượng, kể cả học sinh, sinh viên
 • Đẹp, có tính thẩm mỹ
 • Mang lại hiệu quả nhanh chóng cho hầu hết các trường hợp, không quá khắt khe trong việc chỉ định đối tượng nên và không nên sử dụng
 • An toàn cho mô, nướu, không gây đau đớn khi đeo

4.2. Nhược điểm

 • Do làm bằng pha lê nên mắc cài dễ bị vỡ nếu va đập mạnh
 • Kích thước to hơn so với mặt bằng chung các loại mắc cài, có thể đem lại cảm giác vướng víu, khó chịu khi mới sử dụng
 • Lực siết tác động lên răng yếu hơn so với mắc cài kim loại

Như vậy, nha khoa Thành An đã giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Niềng răng mắc cài pha lê bao nhiêu tiền” rồi phải không? Mặc dù vẫn tồn tại một số hạn chế, nhưng với hiệu quả tuyệt vời nó mang lại thì mức giá đó có chút hời đó ạ!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *