Niềng răng trong suốt Invisalign: Có phải phương pháp chỉnh nha hoàn hảo?

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay, được sáng chế để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao cho người dùng, vậy ưu nhược điểm của phương pháp này là gì? giá có đắt không?

Niềng răng Invisalign là gì?

Khay niềng Invisalign trong suốt hay còn gọi là niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp sử dụng khay được làm bằng nhựa trong suốt để tác động lực kéo liên tục, đưa răng di chuyển từ từ đến vị trí đều đặn trên cung hàm.

nieng-rang-Invisalign-la-gi
Khay niềng răng trong suốt Invisalign không mắc cài

Khay niềng được gắn và ôm sát vào hàm răng, với những điểm tạo lực dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.

Thông thường, để hoàn thành liệu trình niềng răng invisalign, người niềng cần mang tổng cộng từ 20 – 40 khay niềng răng trong suốt. Trung bình khoảng 2 tuần bạn sẽ được thay khay niềng mới, tương ứng với mỗi khay di chuyển răng khoảng 0,25mm.

Khay niềng răng Invisalign được thiết kế nhỏ gọn, ôm sát mặt răng nên không tạo cảm giác khó chịu. Người niềng thật sự cảm thấy thoải mái ngay cả khi giao tiếp, khó ai có thể nhận ra bạn đang trong thời kỳ niềng chỉnh răng.

Ưu nhược điểm của niềng răng trong suốt Invisalign

 • Ưu điểm

Tính thẩm mĩ vượt trội

Đây là ưu điểm lớn nhất của công nghệ niềng răng Invisalign. Các khay niềng được làm từ chất liệu trong suốt, được thiết kế dựa trên mẫu hàm từng bệnh nhân nên sẽ ôm sát lấy các mặt răng. Vì thế khi người ngoài nhìn vào sẽ không thể nhận ra bạn đang đeo niềng.

Cảm giác thoải mái và an toàn tuyệt đối

Khay niềng được làm bằng chất liệu nhựa đã được nha khoa quốc tế kiểm định và được chế tác theo dây chuyền công nghệ dưới sự theo dõi của các kỹ sư hàng đầu thế giới.

Với khay niềng răng Invisalign trong suốt, tình trạng bung tuột mắc cài gây tổn thương môi, má và các mô mềm sẽ không còn. Và đặc biệt bạn có thể dễ dàng tháo lắp, rất thuận lợi cho việc vệ sinh và ăn uống.

Đạt hiệu quả cao

Niềng răng với công nghệ Invisalign cho hiệu quả nhanh chóng, thậm chí trong một vài trường hợp còn nhanh hơn cả niềng răng mắc cài. Do khay niềng răng Invisalign trong suốt được thiết kế trên máy tính và bác sỹ có thể thấy được cấu trúc của răng và khớp cắn rõ ràng.

Với niềng răng trong suốt Invisalign, hiệu quả đạt được sẽ rất khả quan không chỉ với những trường hợp sai lệch nhẹ mà còn với cả những trường hợp phức tạp nhất.

Rút ngắn thời gian điều trị

Trung bình một trường hợp niềng răng chỉnh nha sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng tùy vào mức độ sai lệch. Đối với niềng răng mắc cài, thường sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh các sai lệch do bung tuột mắc cài còn với niềng răng bằng Invisalign, những sai lệch ngoài ý muốn sẽ được hạn chế tối đa, đảm bảo răng di chuyển đúng lộ trình một cách thuận lợi, nhanh chóng.

 • Nhược điểm

Chi phí rất cao

Niềng răng trong suốt Invisalign có chi phí cao gấp 3 – 5 lần so với phương pháp niềng răng mắc cài. Do khay Invisalign được chế tác độc quyền tại Hoa Kỳ và được áp dụng mức giá chung toàn thế giới. Điều đó đồng nghĩa Việt Nam là nước đang phát triển sẽ phải chung mức giá với các nước phát triển mạnh.

Cần sự phối hợp của người niềng răng

Sử dụng khay niềng răng Invisalign trong suốt do dễ dàng tháo lắp nên bệnh nhân phải đặc biệt chú ý đảm bảo đeo khay niềng đủ 22h/ngày mới đảm bảo đạt hiệu quả theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ.

Niềng răng Invisalign thích hợp với trường hợp nào?

Phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign có thể điều trị trong hầu hết các trường hợp cần chỉnh nha như răng thưa, khớp cắn ngược,… phù hợp với đông đảo bệnh nhân từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi, những người thường xuyên phải đi công tác xa, không có thời gian đến phòng khám hoặc những người có nhu cầu thẩm mỹ cao, đòi hỏi giao tiếp nhiều.

truong-hop-nen-nieng-rang-trong-suot-khong-mac-cai
Các trường hợp có thể niềng răng trong suốt Invisalign

Ngoài ra tùy vào tình hình tài chính của bạn, cũng như khi thăm khám bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Từ đó bạn sẽ chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp và tối ưu.

Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign

quy-trinh-nieng-rang-trong-suot-invisalign
Các bước niềng răng trong suốt Invisalign chuẩn quốc tế
 • Bước 1: Chụp ảnh, phim X-quang và lấy dấu răng

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được chụp ảnh, lấy dấu răng và chụp phim quét lấy dấu hàm bằng để sử dụng cho việc phân tích các thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng trong suốt.

Tại bước này, bác sĩ cũng ghi chép lại những điều cần lưu ý về tình trạng sai biệt răng của bệnh nhân để có thể trao đổi với nhà sản xuất.

 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị

Sau khi bác sĩ tại Việt Nam thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty bên Mỹ để lập phác đồ điều trị chi tiết bằng phần mềm Clincheck độc quyền. Đây là phần mềm mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận tiện cho bác sĩ và bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Bạn sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, mô mềm và cơ mặt thay đổi ra sao… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình.

Công nghệ Clincheck được hãng Invisalign phát minh dựa trên dữ liệu của hơn 5 triệu người dùng và hơn 450 bằng sáng chế khoa học. Đây là một trong những ưu điểm vượt trội nhất khiến khay niềng Invisalign khác biệt hoàn toàn so với các thương hiệu y tế khác.

 • Bước 3: Thiết kế khay niềng Invisalign

Sau khi nhận được phác đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua Clincheck, bệnh nhân có thể cùng bác sĩ trao đổi qua lại, nếu đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay tại nhà máy Align tại Mexico.

Tất cả đều được thao tác bằng các robot tự động rất hiện đại trong một chu trình khép kín hoàn toàn. Mỗi khay sẽ được đánh số theo kết quả phân tích kỹ thuật trước đó. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đóng gói chuyển về cho bệnh nhân.

Từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị mất khoảng 4-6 tuần.

 • Bước 4: Nhận khay Invisalign và theo dõi lộ trình

Bác sĩ sẽ giao toàn bộ hoặc một phần khay Invisalign và hướng dẫn bệnh nhân mang khay.

Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:

  • Gắn Attachment lên răng: Attachment là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay Invisalign hoạt động.
  • Dây chun liên hàm: là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của răng, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.
  • Đánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lỏng các điểm tiếp xúc trong răng
  • Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

Sau khi được giao khay, bạn có thể tự mình tháo lắp dễ dàng ngay tại nhà nhưng tại một số thời điểm nhất định khoảng sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa theo chỉ định của bác sĩ để có thể kiểm soát tốt hơn lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

 • Bước 5: Kết thúc quá trình điều trị

Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha bằng hệ thống khay trong suốt Invisalign. Lúc này bạn đã có hàm răng đi về đúng cung hàm theo như bước cuối cùng của phác đồ điều trị Clincheck.

Bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật tinh chỉnh để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt Vivera kèm theo của hệ thống.

Yếu tố quyết định một ca điều trị niềng răng Invisalign thành công

 • Bác sĩ giỏi

Công nghệ niềng răng Invisalign là một kỹ thuật nha khoa phức tạp. Để có được những khay niềng vừa vặn, lực xiết phù hợp với từng bệnh nhân, bác sĩ phải thực hiện chính xác việc kiểm tra, đo lường và lên phác đồ điều trị. Điều này đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ tay nghề giỏi, chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm chỉnh nha.

Ngoài nhân tố bác sĩ, các trang thiết bị máy móc trong quy trình niềng răng cũng phải đầy đủ và hiện đại để hỗ trợ bác sỹ thực hiện các bước chuẩn xác.

 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến

Vì việc sản xuất khay niềng Invisalign cần độ chính xác tuyệt đối nên có những yêu cầu rất khắt khe đòi hỏi sự hỗ trợ từ các công nghệ tiên tiến và thiết bị hiện đại.

Với các phòng khám nha khoa sử dụng máy móc hiện đại, khi đo sẽ cho độ chính xác cao, giúp những thông số và dữ liệu về răng hàm gửi về hãng sản xuất Invisalign tại Mỹ được chính xác và đầy đủ nhất.

chon-dia-chi-nha-khoa-uy-tin
Chọn địa chỉ nha khoa uy tín (ảnh minh họa)
 • Khay niềng trong suốt có chất lượng cao

Khi xác định điều trị niềng răng Invisalign, bạn phải tìm địa chỉ nha khoa uy tín, nhập khẩu khay niềng chính hãng từ nhà máy sản xuất Align Technology

Khay niềng Invisalign được làm từ nhựa nha khoa đặc biệt, trong suốt, lành tính và được kiểm định chặt chẽ, chỉ có khay Invisalign chính hãng mới có thể có phác đồ điều trị đi kèm chuẩn xác và mang tới kết quả tốt nhất cho người dùng.

Máng niềng Invisalign được tạo bởi rất nhiều lớp nhựa xếp chồng lên nhau tạo thành các đường vân song song, có khả năng siêu đàn hồi

 • Sự phối hợp của người bệnh

Để một ca Invisalign thành công không thể không nói đến vai trò của người sử dụng chúng. Invisalign đạt được hiệu quả tối ưu chỉ khi được đeo ít nhất 22 giờ/ ngày và tuân thủ một cách nghiêm ngặt theo mọi chỉ định của bác sĩ điều trị. Vì dễ dàng tháo lắp nên trong một số trường hợp, bệnh nhân không đeo khay Invisalign đủ thời gian trong một ngày hoặc làm mất khay Invisalign đang đeo cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình và kết quả điều trị.

Niềng răng Invisalign ở đâu tốt?

Công nghệ niềng răng Invisalign là một kỹ thuật nha khoa phức tạp. Để có được những khay niềng vừa vặn, lực xiết phù hợp với từng bệnh nhân, đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, tận tâm cùng sự hỗ trợ bởi các máy móc hiện đại

Vì vậy khi quyết định sử dụng khay niềng răng Invisalign trong suốt để chỉnh nha, trước hết bạn phải lựa chọn được phòng khám răng uy tín, đảm bảo đủ các tiêu chí trên.

Hiện nay tại Nha khoa thẩm mỹ Thành An đã ứng dụng thành công niềng răng trong suốt Invisalign và được rất nhiều người tin chọn bởi tại đây sở hữu các ưu thế như:

Đội ngũ các bác sĩ trình độ chuyên môn cao, đã được đào tạo chuyên sâu chỉnh nha tại các trường danh tiếng ở cả trong nước và nước ngoài. Trình độ cao, tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và công nghệ hiện đại, nha khoa Thành An đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của những người cần chỉnh nha.

Chi phí niềng răng trong suốt không mắc cài bao nhiêu tiền?

Phương pháp niềng răng Invisalign tại Nha khoa Thành An có giá từ 40 – 80 triệu/ liệu trình (không phát sinh thêm bất kỳ chi phí khác trong liệu trình điều trị), tùy thuộc vào số lượng khay niềng và tình hình răng của bạn

Bảng giá chi tiết các phương pháp niềng răng chỉnh nha

Ngoài ra, nếu bạn chưa có điều kiện để thanh toán một lần, Nha khoa Thành An hỗ trợ bạn trả góp với lãi suất 0% giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định niềng răng mắc cài kim loại. Để tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể liên hệ với nha khoa Thành An theo thông tin, đội ngũ nhân sự giỏi của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn:

 • Số điện thoại: 098 387 77 99
 • Zalo: 0988 182 211
 • Website: Nhakhoathanhan.com
 • Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn- Cầu Giầy -Hà Nội

Hoặc bạn có thể để lại thông tin theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *