Niềng răng trong suốt mất bao lâu nhanh hay chậm hơn sử dụng mắc cài?

Để đưa ra quyết định niềng răng phương pháp nào, khách hàng luôn đặt yếu tố thời gian điều trị lên hàng đầu. Biết là niềng răng không mắc cài Invisalign thẩm mỹ đấy, có thể tháo lắp dễ dàng đấy, nhưng niềng răng trong suốt mất bao lâu để đem lại hàm răng đều đẹp hoàn hảo? – Đó mới là câu hỏi họ cần được giải đáp. 

1. Đối tượng sử dụng niềng răng không mắc cài 

Niềng răng trong suốt là phương pháp sử dụng khay niềng bằng nhựa, thay cho mắc cài kim loại hay mắc cài sứ truyền thống. Số lượng khay niềng lên đến 20 – 40 khay thiết kế theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng. Sự chính xác của khay niềng phụ thuộc rất lớn vào pháp đồ điều trị, sự tính toán kỹ lưỡng của bác sĩ cũng như quyết định trực tiếp niềng răng trong suốt mất bao lâu. 

nieng-rang-trong-suot-bao-lau
Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả nhanh chóng, sớm nhất là sau 6 tháng

Hình thức chỉnh nha này có tính thẩm mỹ cao, được khuyên dùng trong trường hợp các răng lệch lạc, thưa, răng hô, chìa, vẩu ở mức độ nhẹ để đảm bảo hiệu quả tối ưu. Các trường hợp sai lệch khớp cắn, răng sai lệch nặng thì nên thực hiện chỉnh nha bằng mắc cài bởi nếu cứ nhất quyết theo niềng răng trong suốt, bạn sẽ phải chi trả một số tiền rất lớn, chưa kể là kết quả có thể không được như mong muốn và thời gian điều trị kéo dài khá lâu.

2. Thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Theo như thường lệ, 1 quá trình chỉnh nha mắc cài (mắc cài kim loại + mắc cài sứ) để mang lại hiệu quả nắn chỉnh tốt nhất phải mất từ 18 – 24 tháng. Với khách hàng niềng răng trong suốt, thời gian điều trị nhanh hơn so với niềng răng mắc cài, sớm nhất sẽ là 6 tháng, muộn nhất có thể lên đến 24 tháng.

Bạn hoàn toàn tự tính toán được thời gian tháo niềng bằng cách lấy số khay niềng bạn được chỉ định sử dụng chia 2 (vì cứ 2 tuần bạn sẽ phải thay 1 khay niềng). Thời gian đầu, răng bạn chưa có sự thay đổi nhiều nhưng càng về sau, bắt đầu từ tháng thứ 4, thứ 5, bạn có thể tự cảm nhận và nhìn thấy hàm răng của mình đang dần đều và đẹp lên. 

Xem thêm: Giới hạn độ tuổi niềng răng 

3. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng trong suốt

nieng-rang-trong-suot-bao-lau
Thời gian niềng răng trong suốt dài hay ngắn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Có 4 yếu tố chính quyết định niềng răng trong suốt mất bao lâu, đó là:

  • Tình trạng răng: Răng bạn càng nhiều vấn đề, thời gian cần xử lý càng lâu. Ví dụ răng bạn hô nặng, mỗi khay niềng lại chỉ có thể dịch chuyển 0,25mm răng, cũng vì thế mà để đảm bảo hiệu quả, thời gian niềng sẽ bị kéo dài ra.
  • Độ tuổi bệnh nhân: Càng niềng răng sớm, khi các răng chưa ổn định hoàn toàn, niềng càng xong nhanh. Bởi đặc trưng chất liệu nhựa của khay niềng Invisalign không tạo được áp lực cũng như độ siết lớn như mắc cài, chính vì vậy sẽ rất khó khiến các răng di chuyển trong trường hợp răng bạn quá cứng, 
  • Thời gian đeo niềng: Niềng răng trong suốt mất bao lâu tùy vào bạn đeo niềng càng thường xuyên hay không. Cố gắng đeo ít nhất 22 tiếng/ ngày như bác sĩ chỉ định để rút ngắn tối đa thời gian điều trị nhé!
  • Vấn đề bảo quản: Khay niềng Invisalign phải gửi sang Mỹ để sản xuất nên mỗi lần làm rơi, đánh mất, bạn không chỉ phải đợi khá lâu mới có khay niềng mới, mà còn ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả nữa. Cực kỳ lưu ý vấn đề này đấy!

Như vậy, nha khoa Thành An đã giúp bạn trả lời câu hỏi niềng răng trong suốt mất bao lâu rồi đó! Tuy nhiên, thời gian niềng nhanh hay chậm là do bạn quyết định, chỉ cần thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ thì hiệu quả sẽ nhanh thôi!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Số điện thoại: 098-387-7799

Zalo: 098-818-2211

Website: https://nhakhoathanhan.com/

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *