Chi phí nong hàm giá bao nhiêu và loại khí cụ nong hàm phổ biến hiện nay?

Nong hàm hay còn gọi là niềng răng ốc nông được biết đến là thủ thuật nới rộng khoảng trống giữa các răng, tạo điều kiện cho chúng dịch chuyển về đúng vị trí bằng việc sử dụng các loại khí cụ chuyên dụng. Vậy nong hàm giá bao nhiêu, đắt hơn nhổ răng không? Nên sử dụng hình thức nong hàm nào để đạt được hiệu quả chỉnh nha tối ưu? Hãy cùng Nha khoa Thành An tìm hiểu nhé!

1. Những loại khí cụ nong hàm an toàn, hiệu quả được ưa chuộng

2 loại khí cụ nong hàm được khách hàng tin dùng nhiều nhất đó là nong hàm cố địnhnong hàm tháo lắp, đều có tác dụng mở rộng cung hàm, tạo chỗ trống phục vụ cho việc di chuyển của răng trong quá trình chỉnh nha. Điểm khác duy nhất giữa 2 loại này là 1 loại có thể tháo lắp dễ dàng, nhanh chóng bất cứ khi nào, cái còn lại phải duy trì đeo thường xuyên, có chút bất tiện hơn. 

Nếu không nặng vấn đề nong hàm giá bao nhiêu, bạn nên chọn loại tháo lắp để thuận tiện ăn uống, vệ sinh hơn nhé!

chi-phi-nong-ham
Khí cụ nong hàm gồm nong hàm tháo lắp và nong hàm cố định

2. Nong hàm giá bao nhiêu?

Thường các bác sĩ không thực hiện nong hàm riêng lẻ, mà nong hàm (hoặc nhổ răng) là một trong những chỉ định bắt buộc phải thực hiện trước khi chỉnh nha nên sẽ được thanh toán trọn gói trong gói niềng bạn lựa chọn. 

Tuy nhiên, nếu để tính rời, chi phí nong hàm có thể lên đến 10 hoặc 15 triệu đồng, đắt hơn so với nhổ răng nhưng sẽ mang lại kết quả hoàn hảo hơn. Ngoài ra thì bạn có thể tìm hiểu chi phí niềng răng chỉnh nhà tại link: http://bit.ly/33tAlon

3. Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí nong hàm?

Chi phí nong hàm luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm của rất nhiều người nó không cố định, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng bệnh nhân, loại khí cụ sử dụng hay tay nghề bác sĩ thực hiện.

  • Tình trạng răng

Nếu răng bạn không quá lệch, méo, khoảng cách giữa các răng không quá hẹp, khi đó bạn sẽ chỉ phải tiến hàng nong hàm nhỏ, không nong quá nhiều ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt nên giá nong hàm cũng vì thế mà thấp hơn so với các trường hợp phức tạp khác.

Tìm hiểu: Nong hàm làm thay đổi khuôn mặt như thế nào?

nong-ham-gia-bao-nhieu
Bạn nên đến nha khoa uy tín thăm khám để được tư vấn chính xác về chi phí nong hàm
  • Loại khí cụ

Thực chất, không chỉ loại khí cụ bạn sử dụng mà chất liệu tạo nên chúng cũng quyết định nong hàm giá bao nhiêu? Tháo lắp đương nhiên sẽ đắt hơn cố định, chất liệu cao cấp, nhập ngoại chắc chắn phải đắt hơn so với sản xuất tại các nước kém phát triển hơn.

  • Kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa

Đây có thể nói là yếu tố chi phối hàng đầu đến giá nong hàm. Nong hàm là một thủ thuật không quá khó thực hiện nhưng lại rất dễ xảy ra sai sót, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng, tổng thể khung hàm cũng như sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, bạn đừng nên ham rẻ mà lựa chọn các nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ còn non mà mua bệnh vào người nhé! Hãy đến những nha khoa uy tín, đắt hơn chút nhưng yên tâm hoàn toàn về chất lượng.

Nói chung là, đừng đặt nặng vấn đề nong hàm giá bao nhiêu vì nó còn bị tác động bởi nhiều yếu tố nữa. Quan trọng là bạn cần chọn nha khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao để quá trình nong hàm diễn ra an toàn và hiệu quả nhất, hạn chế tối đa các biến chứng xấu có thể xảy ra nhé!

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *