Quá trình niềng răng từ A-Z chuẩn chuyên gia

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha phổ biến được không chỉ trẻ nhỏ mà còn người trưởng thành tin tưởng lựa chọn nhằm cải thiện tính thẩm mỹ đối với những trường hợp răng hô, thưa, khấp khểnh,…

Tuy nhiên, quá trình niềng răng diễn ra như thế nào, mất bao lâu hay có lưu ý gì cho phụ nữ có thai vẫn là những dấu hỏi chấm lớn. Bài viết dưới đây sẽ trả lời tất tần tật những thắc mắc đó một cách chi tiết, cụ thể nhất!

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Nhiều khách hàng cho rằng tùy từng tình trạng răng mà các bước niềng răng chỉnh nha sẽ khác nhau. Ví dụ như quá trình niềng răng hô phải khác răng khấp khểnh. Tuy nhiên, theo chuyên gia tại Nha khoa Thành An, quá trình niềng răng chuẩn bao gồm 6 giai đoạn. Bất kể là răng thưa, hô, khấp khểnh, niềng răng có mắc cài hay không mắc cài, các bước trong quá trình  đều không có sự khác biệt.

quy-trinh-nieng-rang-chinh-nha
Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?
  • Giai đoạn tiền chỉnh nha

Giai đoạn thăm, khám, xét nghiệm lâm sàng – giai đoạn bắt buộc trong khi niềng răng. Dựa trên kết quả, các sĩ sẽ đánh giá và đưa ra pháp đồ điều trị cũng như tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp nhất cho bạn

  • Giai đoạn nhổ răng

Tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng, hoặc tách kẽ để đảm bảo quá trình niềng răng đạt hiệu quả nhất, thường là trong 3 tháng đầu.

  • Giai đoạn giải quyết các phát sinh

Đây là giai đoạn răng dịch chuyển khá nhanh, dưới áp lực lớn, các răng dần được xếp đều đặn. Tuy nhiên, lại xảy ra một số trường hợp khó tránh khỏi trong quá trình niềng răng như răng cửa hô ra, mặt hóp lại, dây thun giãn,…Tất cả các vấn đề này đều được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng và điều trị kịp thời.

gia-doan-nieng-rang-chinh-nha
Các sai lệch nhỏ luôn được bác sĩ sát sao, kịp thời giải quyết
  • Giai đoạn răng được định hình

Ở giai đoạn này, hàm răng của bạn gần như đã hoàn thiện, ổn định cả về cấu trúc, thẩm mỹ lẫn khớp cắn.

  • Giai đoạn rà soát

Giai đoạn các nha sĩ kiểm tra và chỉnh sửa lại lần cuối để đảm bảo quá trình niềng răng đạt hiệu quả tối ưu nhất, đảm bảo răng của bạn không chỉ đẹp mà còn khỏe.

Giai đoạn hoàn thiện:

Ở giai đoạn cuối cùng, khi nhận thấy răng bạn đã hoàn toàn đạt yêu cầu cả về thẩm mỹ lẫn ăn nhai, bác sĩ sẽ tháo niềng, trả lại tự do cho hàm răng bạn.

Quá trình niềng răng mất bao lâu?

Thường sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Cụ thể thời gian sẽ chênh lệch và có sự khác biệt giữa quá trình niềng răng hô, răng thưa hay răng khểnh. Bạn nên thăm khám tại các cơ sở Nha khoa uy tín như Nha khoa Thành An để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, tránh mất tiền, mất thời gian.

Lưu ý cho phụ nữ có thai trong quá trình niềng răng

Các chuyên gia tại Nha khoa Thành An cho biết, quá trình niềng răng không hề gây bất cứ ảnh hưởng tiêu cực gì đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, đó là với mẹ bầu niềng răng trước khi mang thai.

co-thai-trong-qua-trinh-nieng-tan
Phụ nữ đang mang thai nên lựa chọn niềng răng sau sinh

Còn đối với những phụ nữ đang mang thai, niềng răng sau khi sinh em bé là lựa chọn hợp lý nhất, vừa đảm bảo an toàn, liên tục, lại đạt hiệu quả như mong đợi. Bởi trong 3 tháng đầu của quá trình niềng răng, tùy vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ có chỉ định nhổ. Mà nhổ răng đối với mẹ bầu là hoàn toàn bị nghiêm cấm. Nếu cố chấp niềng răng mà không nhổ, răng của bạn sẽ khó có thể đều đẹp như ý. 

>>> Tham khảo: Bảng giá niềng răng kim loại chính nha 2019 

Các bạn nên đến thăm khám tại các nha khoa uy tín để được đội ngũ bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất, để biết được quá trình niềng răng như thế nào là hiệu quả nhất!

Qua bài viết trên, nha khoa Thành An đã giúp bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc về quá trình niềng răng. Hi vọng sẽ mang lại những kiến thức hữu ích cho các bạn!

Để nhận tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ:

NHA KHOA THÀNH AN

Số điện thoại: 098-387-7799

Zalo: 098-818-2211

Địa chỉ phòng khám: B16 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

tu-van-nieng-rang-chinh-nha

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *